hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018

10/17/2018 11:10:33 AM

Kiến thức là vô cùng trong khi trí nhớ của con người là hữu hạn, nếu chỉ biết học tủ học vẹt thì ta sẽ không thể biền những kiến thức ấy thành của mình để vận dụng vào thực tế mà sẽ mau chóng quên đi. Tự học sẽ giúp ta khắc phục phục được nhược điểm này đồng thời giúp ta rèn luyện thói quen tích cực, chủ động hơn trong hoàn cảnh khó khăn.

            Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

Ngày 01/10/2018, tại Trường THCS Đồng Lê, UBND thị trấn Đồng Lê phối hợp với Hội Khuyến học thị trấn và các trường trên địa bàn thị trấn tổ chức lễ khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018.   IMG_0571.JPG     
          Đến dự lễ khai mạc có Ông Nguyễn Thái Bình, huyện ủy viên, Bí thư đảng bộ; ông Phạm Thanh Song Phó bí thư – chủ tịch UBND thị trấn, các ông bà đại diện các tổ chức ban ngành thị trấn; Ban lãnh đạo các trường học trên địa bàn cùng 30 cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 400 học sinh Trường THCS Đồng Lê cùng tham dự.

IMG_0590.JPG
        “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 diễn ra từ ngày 01 - 07/10/2018 với chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. Tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Song Phó bí thư – chủ tịch UBND thị trấn đã đọc diễn văn khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018. Trong diễn văn ông Phạm Thanh Song nhấn mạnh: “Tự học đóng một vai trò rất quan trọng trên con đường học vấn của mỗi người. Người biết tự học luôn tư mày mò, tìm kiếm, nghiên cứu một cách tích cực và không cấn ai nhắc nhở ở bất cứ hoàn cảnh nào. Nhờ đó những con người ấy luôn biết nhìn xa trông rộng, không bị tụt hậu, luôn nhạy bén trong thực tế do biết áp dụng kiến thức đã học. Kiến thức là vô cùng trong khi trí nhớ của con người là hữu hạn, nếu chỉ biết học tủ học vẹt thì ta sẽ không thể biền những kiến thức ấy thành của mình để vận dụng vào thực tế mà sẽ mau chóng quên đi. Tự học sẽ giúp ta khắc phục phục được nhược điểm này đồng thời giúp ta rèn luyện thói quen tích cực, chủ động hơn trong hoàn cảnh khó khăn. Hơn hết, khi tự học ta mới thấy được cái hay, cái đẹp của tri thức từ đó trở nên say mê khám phá, học hỏi nhiều điều mới lạ hơn nữa. Tự học chính là cuộc hành trình của bản thân để chiếm lĩnh kiến thức, và những bước đi đầu tiên sẽ luôn có nhiều chông gai, thử thách nhưng chính những lúc bế tắc ấy lai là động lực thúc đẩy chúng ta tích cực tư duy để tìm ra hướng đi. Cái cảm giác lúc tự mình ngộ ra được những điều mới lạ thật không còn gì vui hơn và bài học đó sẽ mãi theo ta. Tự học giúp ta nắm vững căn bản, đào sâu và mở rộng kiến thức chứ không phải nhận thức một cách máy móc. Có tự học ta mới hệ thống lại được những kiến thức đã học và kịp thời nhận ra thiếu sót của bản thân để kịp thời bồi đắp, từ đó ta có bước đầu tự tin trên con đường học vấn.”

Trong buổi lễ,ông Nguyễn Thái Bình, huyện ủy viên – Bí thư đảng bộ thị trấn,  đại diện ban lãnh đạo Trường Tiểu học số 1 Đồng Lê, đại diện học sinh Trường THCS Đồng Lê phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018.

IMG_0598.JPG

Kết thúc buổi lễ, ông Phạm Đăng Khoa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Lê phát động phong trào quyên góp sách trong nhà trường và bế mạc buổi lễ.

        Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 được phát động nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo và người dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ tự học, xây dựng xã hội học tập; tăng cường cơ hội, tạo điều kiện cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập. 

Phương Quý

 IMG_0576.JPG

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 5992

Lượt truy cập: 416163 lần

Đang online: 3 người