ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019 Phương Quý

9/6/2018 7:19:40 AM

Hòa chung không khí tưng bừng của dân tộc kỹ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 02 tháng 9, hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo giáo viên, học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, thầy và trò Trường THCS Đồng Lê long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019

                                                      Phương Quý

Hòa chung không khí tưng bừng của dân tộc kỹ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 02 tháng 9, hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo giáo viên, học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, thầy và trò Trường THCS Đồng Lê long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

IMG_0486.JPGBuổi lễ khai giảng có đ/c  Nguyễn Thái Bình huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy thị trấn Đồng Lê cùng các đ/c Nguyễn Văn Hồng chủ tịch Hội CCB đ/c cán bộ văn phòng thị trấn tham dự. Đại diện hội CGC có thầy giáo Lương Việt Hùng chủ tịch hội CGC thị trấn, có anh Hoàng Anh Dũng cán bộ cơ quan VNPT tuyên hóa, có anh Trần Văn Phong và các anh chị trong ban thường trực Ban đại diện Hội CMHS, có mặt đầy đủ 398 học sinh và 30 cán bộ giáo viên của trường.

IMG_0508.JPGTrong diễn văn khai giảng thành tích nổi bật của nhà trường, sự quan tâm của địa phương và cơ quan chủ quản cũng như định hướng năm học được thầy giáo Phạm Đăng Khoa báo cáo trong buổi lễ:

Năm học 2017 - 2018, tình hình an ninh chính trị  trong nhà trường luôn ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững, phong trào thi đua dạy tốt trong giáo viên tiếp tục được đẩy mạnh; công tác giáo dục học sinh có nhiều đổi mới,  bồi dưỡng các đội tuyển thi chọn học sinh giỏi trở thành phong trào thi đua sôi nổi, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin luôn được quan tâm áp dụng, chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, trường THCS Đồng Lê xếp trong tốp đầu về chất lượng dạy, học của khối THCS trong toàn huyện.   

+ Xếp loại đạo đức loai hạnh kiểm tốt 89%; khá 10,9%; TB 0,25%; không có học sinh vi phạm pháp luật.

+ Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 63,5 % mặt bằng toàn huyện 52%. Tặng danh hiệu Học sinh giỏi cho 117/386 học sinh chiếm tỷ lệ 30%;  học sinh; tặng danh hiệu Học sinh tiên tiến cả năm  cho 133/386 học sinh chiếm tỷ lệ 34,5%;

+ Học sinh tham gia các cuộc thi và đạt giải đạt 33 giải /160 tổng số giải toàn huyện, chiếm tỷ lệ 20,6%.

- Thành tích đội ngũ: Có 3 cán bộ giáo viên đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở, 01 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; có 28/30 người được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến.

- Thành tích đơn vị: Trong năm học 2017-2018 trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (toàn huyện có 71 cơ sở, được tặng 18 đơn vị) và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Về PCGD THCS năm 2018 đạt mức 3 tăng một mức so năm 2017.

- Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp phu cầu tối thiểu cho dạy và học.

bang khen 17, 18_1.jpg

bang khen 17, 18_3.jpg

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2017 - 2018, trường THCS Đồng Lê sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục triển khai sâu rộng thực hiện Chỉ thị về “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy - cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đối với học sinh Thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

2. Tiếp tục triển khai dạy học chú trọng phát triển các phẩm chất, năng lực học sinh; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động  giáo dục NGLL theo nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, sinh tích cực”.

3. Chú trọng bồi dưỡng đội ngũ CB, GV đáp ứng yêu cầu lao động đổi mới căn bản toàn diện về GD-ĐT, tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; khai thác các dịnh vụ ứng dụng CNTT trong quản   có hiệu quả.

4. Làm tốt công tác tham mưu về nhu cầu CSVC, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục về huy động các nguồn lực xã hội tập trung nâng cấp trang thiết bị phục vụ dạy học và  cải tạo cảnh quan nhà trường.

Trường THCS Đồng Lê quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” trong  học 2018 - 2019.

Trong diễn văn, Thầy hiệu trưởng nêu bật sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cũng như vai tròn lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền Thị trấn và vai tro phối hợp của các tổ chức đoàn thể đặc biệt lài vai trò Hội CMHS, thầy nhấn mạnh:

Trường THCS Đồng Lê có được những thành tích như trong những năm qua là nhờ quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa, của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính quyền của thị trấn Đồng Lê, sự quan tâm hỗ trợ về nhiều mặt của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV,NV và HS nhà trường. Cũng nhân dịp này, tôi xin được cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi; xin cảm ơn các thế hệ học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường của chúng ta. Xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo, các cán bộ lão thành luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường;  cảm ơn các thầy - cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua. Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THCS Đồng Lê vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2018 - 2019. Tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và 398 học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của tác đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể địa phương vì đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vọ bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước.

IMG_0503.JPGNhân tố quyết định thành công của định hướng năm học mới đó là sự nổ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sự cố gắng của học sinh, được ghi nhận trong diễn văn:

Chúng ta tự hào vì có các thầy - cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai của các em. Chúng ta càng vui mừng hơn vì có lớp lớp các học sinh chăm ngoan học giỏi góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Chính quý thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, tạo nên chất lượng cao trên các mặt giáo dục như đã trình bày trên.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Đối với các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Trong buổi lễ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được nhận các suất quà của Hội chữ thập đỏ Thị trấn, của cơ quan Viên thông VNPT Tuyên Hóa, của Nhà trường. Trường phát động quyên góp quỹ “Tiếp sức đến trường” được 100% đại biểu, cán bộ giáo viên và học sinh tham gia, số tiền thu được 3.176.000 đồng.

Sau phần lễ, học sinh biểu diễn màn đồng diễn Điệu nhảy dân vũ, ôi đẹp làm sao  học sinh với đồng phục học sinh, những bước chân nhún nhẩy trong điệu nhạc để lại ấn tượng tốt đẹp trong long quý đại biểu, thầy cô và chính các em.

 IMG_0539.JPG

Phương Quý

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 6751

Lượt truy cập: 460485 lần

Đang online: 7 người