Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, Báo công dâng Bác

4/25/2015 8:33:41 PM

Xin trân trọng kính mời Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn đội viên ghi nhận những bông hoa điểm tốt, phong trào hay, những việc làm tốt, có ý nghĩa của Liên đội trường THCS Đồng Lê chúng em kính dâng lên Bác Hồ kính yêu.


Báo công dâng Bác

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn đội viên thân mến!

Những bông hoa, những bài ca là những tình cảm sâu sắc, chân thành nhất của các bạn Liên đội trường THCS Đồng Lê kính dâng lên Bác Hồ với lòng tôn kính và biết ơn vô hạn.

Xin trân trọng kính mời Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn đội viên ghi nhận những bông hoa điểm tốt, phong trào hay, những việc làm tốt, có ý nghĩa của Liên đội trường THCS Đồng Lê chúng em kính dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Thực hiện chủ đề năm học “Măng non đất nước, tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ”, Liên đội đã thi đua, thực hiện tốt chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi cấp Liên đội, các hoạt động giáo dục truyền thống với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú giúp các bạn đội viên thêm hiểu và tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn và Đội TNTP HCM huyện Tuyên Hóa và tỉnh Quảng Bình.

      Từ đó các bạn thêm yêu quê hương đất nước, thêm quyết tâm học tập, luyện rèn vì tương lai tươi sáng, tiếp bước cha anh đi trước. Các tấm gương thiếu niên nhi đồng như Nguyễn Bá Ngọc, Kim Đồng luôn được Liên đội tuyên truyền và tổ chức tốt trong các buổi sinh hoạt dưới cờ.

Nhằm rèn cho đội viên phong cách văn minh, thanh lịch, hiện đại trong hoạt động giáo dục nếp sống, Liên đội trường THCS Đồng Lê đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi.

Ngay từ đầu năm học Liên đội đã triển khai cho 100% các bạn đội viên học tập nội quy về nề nếp, 100% các bạn đội viên cam kết thực hiện tốt nội quy nhà trường, Liên đội đã tổ chức tuyên dương các chi đội có thành tích tốt về nề nếp, đao đức, nếp sống văn minh, thanh lịch.

Nhằm động viên, khích lệ các bạn đội viên tích cực tham gia học tập để đạt kết quả cao nhất, Liên đội đã tổ chức tốt các phong trào thi đua sôi nổi, đó là phong trào thi đua học tập, vượt khó học tốt, tìm hiểu khoa học. Các chi đội duy trì tốt mô hình: Đôi bạn cùng tiến, giúp bạn học tốt, toàn Liên đội có hơn 150 đôi bạn cùng tiến và Liên đội có 95% giờ học tốt.

Trong học kỳ I vừa qua, toàn Liên đội có 66 học sinh giỏi, chiếm 18%, 165 học sinh khá, chiếm 45%. Nhiều học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi và mang về nhiều giải cao cho Liên đội.

 Trong năm học vừa qua, Liên đội đã tham gia thi giải toán qua mạng và đạt 32 giải cấp huyện, trong đó 1 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 21 giải khuyến khích. Tham gia thi tiếng Anh qua mạng và đạt 14 giải, trong đó 3 giải nhì, 3 giải 3 và 8 giải khuyến khích. Thi giải toán trên máy tính Casio đạt giải khuyến khích toàn đoàn, 5 giải cá nhân, trong đó có 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Thi hùng biện tiếng Anh đạt giải nhất cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh.

Cũng trong năm học vừa qua, liên đội đã tham gia thi học sinh giỏi 9 môn văn hóa và đạt 10 giải, trong đó có 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích.

Bên cạnh các thành tích học tập, trong năm học vừa qua, các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các Hội thi, cuộc thi đều được phổ biến sâu rộng trong toàn Liên đội, được các bạn đội viên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình và có kết quả cao.

Trong năm học vừa qua, liên đội đã tham gia Hội khỏe phù đổng kết quả đạt giải 3 toàn đoàn THCS, giải 3 đội nam THCS trong đó 2 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba.

Các hoạt động ngoại khóa được nhà trường thực hiện hiệu quả và có chất lượng, 100% học sinh tham gia cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam, 100% học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 100% học sinh tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU. Liên đội tổ chức thành công Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp chi đôi, liên đội và bầu chọn được tiết mục xuất sắc nhất tham gia cấp huyện. Cũng trong học kỳ vừa qua, Liên đội trường THCS Đồng Lê đã tham gia chào mừng 2 đại hội chi bộ ở tiểu khu II thị trấn Đồng Lê và trường THCS Đồng Lê.

Mỗi đội viên là một bông hoa, từ bàn tay ấm lòng thương thảo, nghĩa cử cao đẹp vì bạn nghèo, chúng em nguyện chung sức để nụ cười ấm áp tình yêu thương. Bên cạnh những thành tích vẻ vang đó, Liên đội đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, mua tăm ủng hộ người mù huyện Tuyên Hóa với tổng số tiền là 2.118.000đ.

Với tên gọi Khăn hồng tình nguyện, chắp cánh yêu thương, 11 thầy cô giáo chủ nhiệm đã luôn sát cánh cùng các chi đội, giúp đỡ tận tình Ban chỉ huy chi đội, dù nắng, dù mưa, vì đoàn, vì đội. Các thầy cô không quản ngại khó khăn, 11 chi đội vững bước tiến nhanh, dành danh hiệu cháu ngoan bác hồ xuất sắc.

Cuối cùng , một lần nữa  thay mặt toàn thể học sinh trường THCS Đồng Lê xin được báo công lên Bác đồng thời đứng trước anh linh của Người, chúng cháu xin hứa sẽ luôn cố gắng  học tập, luôn là những con ngoan trò giỏi và chỉ có như vậy mới xứng đáng là cháu ngoan của bác Hồ kính yêu.

IMG_7232.JPG

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 6702

Các Tin đã đăng

Lượt truy cập: 460498 lần

Đang online: 1 người